KIỂM SOÁT UNG THƯ TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

Danh mục

Thời lượng

Chi tiết

Kính gửi Quý Đồng nghiệp,

Trong những năm gần đây, ung thư là từ khóa gây ám ảnh với nhiều quốc gia khi tỷ lệ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Theo ước tính của GLOBOCAN, năm 2020 tại Việt Nam  ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, cuộc chiến chống ung thư ngày càng đạt được những bước tiến đáng kể, cứu sống và kéo dài thời gian sống thêm cho rất nhiều bệnh nhân.

Năm 2021 là một năm đáng nhớ với toàn thể nhân loại, sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 đã thay đổi rất nhiều kinh tế, y tế và nhiều mặt khác của xã hội. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người, bao gồm cả bệnh nhân ung thư, gia đình và cả người chăm sóc của họ. Vì vậy nền y học tiếp tục phải phát huy những điểm sáng trong chẩn đoán, điều trị bệnh, đồng thời phải thay đổi để thích nghi và sống chung với đại dịch Covid 19. Chúng ta hiểu rằng cuộc chiến chống ung thư và cuộc chiến chống Covid-19 là cuộc chiến lâu dài, đòi hỏi sự phối hợp của nhiều tổ chức, ban/ngành; đoàn thể trong xã hội.

Tiếp nối thành công của hội thảo trước đồng thời đổi mới về nội dung, Hội thảo quốc tế: “Kiểm soát ung thư trong bối cảnh đại dịch Covid-19 năm nay chúng tôi tập trung vào các nội dung liên quan tới thảo luận về Luật phòng chống ung thư, nguồn dữ liệu và trí tuệ nhân tạo và các chủ đề về dự phòng, sàng lọc phát hiện sớm, điều trị trong bối cảnh đại dịch Covid 19 ... đang được rất nhiều các tổ chức & chuyên gia quốc tế quan tâm.

Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào tháng 11&12/2021 và tháng 01/2022 cùng với sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước với các chuyên đề:

  • TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ DỮ LIỆU LỚN TRONG NGHIÊN CỨU UNG THƯ
  • KIỂM SOÁT UNG THƯ & SỐNG CHUNG VỚI COVID-19
  • TRUNG TÂM UNG THƯ & SỐNG CHUNG VỚI COVID-19
  • ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH UNG THƯ SAU ĐIỀU TRỊ

Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng mở ra một diễn đàn uy tín, cởi mở và sáng tạo dành cho các nhà khoa học là những lãnh đạo trẻ trong tương lai, các bác sĩ đam mê trao đổi, nghiên cứu khoa học và các cán bộ y tế cùng trao đổi, bàn luận và đưa ra những ý tưởng thiết thực đóng góp vào các chính sách liên quan đến công tác phòng chống ung thư.

Trân trọng thông báo!

Giảng viên

Mô tả giảng viên

KIỂM SOÁT UNG THƯ TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19