Tin tức

Thư mục Miễn dịch ung thư trên website Viện Ung thư quốc gia
12/12/2020
VUTQG - Thông tin cập về Miễn dịch ung thư dành cho người bệnh và nhân viên y tế
Ung thư buồng trứng và những điều cần biết
11/12/2020
BVK - Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư sinh dục thường gặp nhất ở nữ giới, chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, mỗi năm phát hiện hàng nghìn ca mới mắc ung thư buồng trứng. Căn bệnh này diễn tiến âm thầm, lặng lẽ, triệu chứng không rõ rệt và thường bị chị em phụ nữ bỏ qua. Vậy hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này với ThS. BS Lê Trí Chinh, Trưởng khoa Ngoại phụ khoa, Bệnh viện K.
Dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng, chẩn đoán ung thư phế quản phổi
09/09/2020
BVK – Ung thư phổi ở giai đoạn thường ít có các triệu chứng rõ ràng, nhiều người bệnh có thể bị ho khan kéo dài, tức nặng ngực, khó thở khi gắng sức. Các triệu chứng này dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh đường hô hấp trên như viêm phế quản, lao phổi do đó thường gây tâm lý chủ quan, rất khó phát hiện bệnh. Tuy nhiên, tính chất của các triệu chứng trong bệnh ung thư phổi có sự khác biệt, đó là kéo dài, tăng dần, liên tục, không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường.
75.000 khẩu trang và 100 triệu đồng tiếp sức y bác sỹ Bệnh viện K trong đại dịch
09/09/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 05/08/2020, Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam, Viện sức khỏe cộng đồng, Công ty cổ phần y tế Minh Anh tổ chức trao tặng 75.000 khẩu trang và 100 triệu tiền mặt hỗ trợ cho Bệnh viện K.