Nhu cầu, khả năng chi trả cho suất ăn bệnh lý và tư vấn dinh dưỡng của người bệnh ung thư tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2019

Tác giả

Nguyễn Thị Đính

Năm đề tài

2019

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Y tế công cộng

Đơn vị

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng

Nội dung

*Mục tiêu nghiên cứu:

- Đánh giá nhu cầu sử dụng suất ăn bệnh lý và tư vấn dinh dưỡng của người bệnh tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2019
- Đánh giá khả năng chi trả cho suất ăn bệnh lý và tư vấn dinh dưỡng của người thư tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, năm 2019

*Phương pháp nghiên cứu:
- Đối tượng nghiên cứu:

+Tiêu chuẩn lựa chọn: Đối tượng được lựa chọn vào nghiên cứu là các bệnh nhân đang điều trị và có mặt tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều tại thời điểm nghiên cứu. Đối tượng có khả năng nghe, hiểu và có thể trả lời các câu hỏi điều tra viên đặt ra. Đối tượng tự nguyện tham gia.

+Tiêu chuẩn loại trừ: Đối tượng không có khả năng nghe hiểu và trả lời câu hỏi của điều tra viên. Đối tượng không tự nguyện tham gia nghiên cứu, khi đã giải thích rõ mục đích nghiên cứu. Đối tượng tự nguyện tham gia nghiên cứu nhưng không hợp tác trong quá trình nghiên cứu.

- Thời gian: 1/12/2018 đến 30/5/2019

- Địa điểm: Bệnh viện K

- Thiết kế nghiên cứu: mô tả cắt ngang

- Cỡ mẫu: n=330