CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC TRÊN NỀN TẢNG HỌC THUẬT TRỰC TUYẾN VỀ UNG THƯ - UNG THƯ VÚ

Chi tiết

Kính gửi Quý Bác sĩ, nhân viên y tế,

Tại Việt Nam, ung thư vú là bệnh lý rất phổ biến có số ca mắc mới đứng hàng thứ 3 sau ung thư gan, ung thư phổi và là ung thư phổ biến nhất ở nữ giới với 21,555 ca mắc mới một năm (Globocan VN, 2020). Điều trị ung thư vú hiện nay đã có rất nhiều bước tiến mới trong chẩn đoán chính xác theo dấu ấn sinh học phân tử. Ngoài ra, tiếp cận quản lý bệnh nhân theo phân tầng nguy cơ tái phát, phân nhóm sinh học bệnh nhân là tiêu chuẩn điều trị giúp tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân với chất lượng sống tốt hơn.
Nằm trong khuôn khổ Chuỗi chương trình Đào tạo Y khoa liên tục về trên nền tảng học thuật trực tuyến về ung thư - OLAPro được phối hợp thực hiện bởi Viện Ung thư Quốc gia - Bệnh viện K và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, đồng hành cùng các hiệp hội/bệnh viện chuyên khoa, hai khóa học về chuyên đề Ung Thư Vú dự kiến bắt đầu lên sóng vào ngày: 31/07/2023 trên nền tảng học trực tuyến.
Để xem hướng dẫn đăng ký và tham gia khóa học, Quý Bác Sĩ vui lòng truy cập: www.nci-olapro.vn hoặc quét mã QR code trong ảnh bên dưới.
Quý Bác Sĩ sẽ được cấp chứng nhận tham gia Đào tạo Y khoa liên tục bởi Viện nghiên cứu phòng chống ung thư (Viện Ung thư Quốc gia) khi:
📑 Tham gia đầy đủ các tiết học (≥ 80% thời lượng mỗi khóa học - thời lượng học thực tế sẽ được ghi nhận bởi nền tảng)
📑 Hoàn thành đúng ≥80% câu hỏi kiểm tra
📑 Tham gia và hoàn thành khóa học kể từ ngày khai giảng khóa học đến ngày 20/01/2024

Về nội dung chi tiết các khóa học và ban giảng huấn, kính mời Quý Bác Sĩ tham khảo thông tin dưới dây:
📌 Khóa 4: Ung thư vú - Chẩn đoán và điều trị nội tiết nền tảng ung thư vú
Khóa học này sẽ giúp Quý Bác Sĩ cập nhật và có bức tranh tổng quan về chẩn đoán xác định, các dấu ấn sinh học phân tử mới trong (ví dụ đột biến gen BRCA, PD-L1 dương tính, PIK3CA, tình trạng biểu hiện HER2…), và các lựa chọn điều trị nền tảng ung thư vú với liệu pháp nội tiết giai đoạn sớm và tiến xa/di căn

📌 Khóa 5: Ung thư vú - Điều trị nhắm trúng đích ung thư vú
Với các dấu ấn sinh học (đột biến gen BRCA, PD-L1 dương tính…) và phân nhóm sinh học ung thư vú tương ứng (nhóm Luminal, HER2 dương tính, HER2 biểu hiện thấp, TNBC*…) được xác định; khóa học này giúp làm rõ vai trò và vị trí của các liệu pháp nhắm trúng đích như thuốc ức chế PARP trong điều trị ung thư vú di căn có đột biến gBRCA và tư vấn di truyền cho hội chứng ung thư vú buồng trứng di truyền (HBOC), liệu pháp miễn dịch, liệu pháp kháng thể liên hợp thuốc (ADC)…. Đồng thời, khóa học cũng bao gồm những khuyến cáo quốc tế cập nhật nhất cũng như những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành trong vấn đề quản lý tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị đích ung thư vú.
Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự tham gia của Quý Bác Sĩ.
*Chú thích:
TNBC: Triple-negative breast cancer - ung thư vú thể tam âm
PARP: poly-ADP ribose polymerase
HBOC: Hereditary Breast and Ovarian Cancer syndrome
ADC: Antibody-Drug Conjugate

Trân trọng cảm ơn!

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC TRÊN NỀN TẢNG HỌC THUẬT TRỰC TUYẾN VỀ UNG THƯ - UNG THƯ VÚ