Tình trạng dinh dưỡng và chế độ nuôi dưỡng bệnh nhân phẫu thuật ung thư thực quản tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2018

Tác giả

Lê Thị Hương

Năm đề tài

2019

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Y tế công cộng

Đơn vị

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng

Nội dung

* Mục tiêu nghiên cứu:

- Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân phẫu thuật ung thư thực quản tại BVK cơ sở Tân Triều năm 2018
- Mô tả chế độ nuôi dưỡng của bệnh nhân phẫu thuật ung thư thực quản tại BVK cơ sở Tân Triều năm 2018

* Phương pháp nghiên cứu:
- Đối tượng nghiên cứu: bệnh nhân ung thư thực quản được phẫu thuật tại 02 khoa Ngoại bụng BVK cơ sở Tân Triều.

+Tiêu chuẩn lựa chọn: Đối tượng nghiên cứu là người trưởng t hành từ 18 tuổi trở lên. Đối tượng nghiên cứu được chẩn đoán ung thư thực quản có chỉ định phẫu thuật. Đối tượng có hồ sơ lưu trữ đầy đủ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Đối tượng có thời gian nằm viện từ 7 ngày trở lên. Đối tượng được giải thích đầy đủ và tự nguyện tham gia vào nghiên cứu.

+Tiêu chuẩn loại trừ: Bệnh nhân có chỉ định mổ cấp cứu. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật kèm theo câm, điếc hoặc không thể thu thập các thông tin, số liệu. Hồ sơ lưu trữ DTNC không đầy đủ theo mẫu bệnh án nghiên cứu. Đối tượng không tự nguyện tham gia vào nghiên cứu.

- Thời gian: 01/2018-12/2019

- Địa điểm: 02 khoa Ngoại bụng BVK cơ sở Tân Triều

- Thiết kế nghiên cứu: mô tả cắt ngang

- Cỡ mẫu: theo công thức tính mẫu, n = 45