Đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở người bệnh ung thư dạ dày đã điều trị hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật

Tác giả

Phạm Thị Hiệu

Năm đề tài

2020

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Nội

Đơn vị

Nội 3

Nội dung

* Mục tiêu nghiên cứu:

- Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của nhóm bệnh nhân ung thư dạ dày đã phẫu thuật triệt căn

* Phương pháp nghiên cứu:

- Đối tượng nghiên cứu: BN ung thư dạ dày sau phẫu thuật cắt dạ dày thỏa mãn tiêu chuẩn lựa chọn và tiêu chuẩn loại trừ

+ Tiêu chuẩn lựa chọn: Trên 18 tuổi. BN được chẩn đoán UTDD đã khẳng định bằng giải phẫu bệnh và đã được phẫu thuật triệt căn. BN được điều trị hóa chất bổ trợ phác đồ XELOX tại khoa Nội 3. BN có hồ sơ lưu trữ đầy đủ tại BVK. BN được giải thích đầy đủ và tự nguyên tham gia vào nghiên cứu.

+ Tiêu chuẩn loại trừ: BN không đồng ý tham gia nghiên cứu. BN không đứng được để cân đo hoặc có các khuyết tật ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao (gù vẹo cột sống, đoạn chi ...) BN khó giao tiếp trong quá trình phỏng vấn. BN có các bệnh lý dinh dưỡng kèm đái tháo đường, suy thận, suy gan, gout ...

- Thời gian: 03/2020 - 12/2020

- Địa điểm nghiên cứu: Khoa Nội 3, BVK

- Thiết kế nghiên cứu: mô tả cắt ngang

- Cỡ mẫu: theo công thức tính cỡ mẫu, tối thiểu 31 BN, chọn mẫu thuận tiện, n = 34