Đánh giá kết quả hóa xạ trị điều trị ung thư đồng thì biểu mô vảy đầu cổ-thực quản tại Bệnh viện K

Tác giả

Nguyễn Văn Đăng

Năm đề tài

2019

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Xạ

Đơn vị

Xạ Đầu cổ

Nội dung

*Mục tiêu nghiên cứu:

- Mô tả một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh nhân ung thư đồng thì biểu mô vảy đầu cổ - thực quản tại Bệnh viện K
- Đánh giá kết quả điều trị và độc tính của phác đồ ở nhóm bệnh nhân trên

*Phương pháp nghiên cứu:
- Đối tượng nghiên cứu:

+Tiêu chuẩn lựa chọn: Có chẩn đoán xác định bằng mô bệnh học tổn thương vùng đầu cổ và tổn thương tại thực quản là ung thư biểu mô vẩy (SCC) tại Khoa giải phẫu bệnh - Bệnh viện K Trung ương. Các BN được chẩn đoán xác định là ung thư đồng thì biểu mổ vảy vùng đầu cổ và ung thư thực quản giai đoạn I-III, theo phân loại của hiệp hội chống ung thư quốc tế 2010 (UICC 2010). Các BN được điều trị lần đầu. Thể trạng chung: chỉ số toàn trạng từ 0-2 theo thang điểm ECOG, hoặc chỉ số Karnofsky > 60%. Chức năng tủy xương, gan, thận: bình thường. BN không mắc các bệnh cấp và mạn tính trầm trọng có nguy cơ tử vong trong thời gian gần. Các BN đều được giải thích rõ liệu trình điều trị và tự nguyện chấp nhận phác đồ điều trị của Bệnh viện K. Có hồ sơ lưu trữ đầy đủ.

+Tiêu chuẩn loại trừ: Bệnh nhân được điều trị trước đó tại cơ sở y tế khác. Bệnh nhân có ung thư thứ 3 ở vị trí khác ngoài đầu cổ và thực quản. Bệnh nhân bỏ dở điều trị, Bệnh nhân có mang hoặc trong giai đoạn cho con bú.

- Thời gian: 6/2018 đến 6/2020

- Địa điểm: Bệnh viện K

- Thiết kế nghiên cứu: mô tả hồi cứu kết hợp tiến cứu

- Cỡ mẫu: thuận tiện