Tình trạng dinh dưỡng và chế độ nuôi dưỡng bệnh nhân ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2018 - 2019

Tác giả

Hoàng Việt Bách

Năm đề tài

2019

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Y tế công cộng

Đơn vị

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng

Nội dung

*Mục tiêu nghiên cứu:

- Mô tả tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân UTĐTT trước và sau phẫu thuật 7 ngày tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2018-2019
- Mô tả chế độ nuôi dưỡng trong 7 ngày sau phẫu thuật của bệnh nhân UTĐTT tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2018-2019

*Phương pháp nghiên cứu:
- Đối tượng nghiên cứu:

+Tiêu chuẩn lựa chọn: Người bệnh trên 18 tuổi. Đối tượng được chẩn đoán UTĐT hoặc UTTT bằng giải phẫu bệnh. Được nhập viện phẫu thuật UTĐT hoặc UTTT có chuẩn bị. Người bệnh có khả năng nghe hiểu và truyền đạt được. Người bệnh được giải thích và đồng ý tham gia nghiên cứu.

+Tiêu chuẩn loại trừ: Bệnh nhân ngoài độ tuổi lựa chọn. Người bệnh vào mổ cấp cứu. Người bệnh không thể thu thập được các số liệu, thông tin do câm, điếc, dị tật...Người bệnh có hồ sơ không đầy đủ. Người bệnh từ chối tham gia nghiên cứu.

- Thời gian: 7/2018 đến 6/2019

- Địa điểm: Khoa Ngoại bụng 1 và Ngoại bụng 2 - Bệnh viện k cơ sở Tân Triều

- Thiết kế nghiên cứu: mô tả cắt ngang

- Cỡ mẫu: n=100