Nghiên cứu bào chế thực phẩm chức năng Fucolen hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư

Tác giả

Trần Văn Thuấn, Trần Thị Thanh Hương

Năm đề tài

2020

Cấp

Cơ sở

Lĩnh vực

Y tế công cộng

Đơn vị

Viện Ung thư quốc gia

Nội dung

* Mục tiêu nghiên cứu:

- Xây dựng được công thức, quy trình bào chế thực phẩm chức năng viên nang cứng FucoiLen ở quy mô phòng thí nghiệm

- Đánh giá được độ ổn định của viên nang cứng Fucolen sau bào chế

- Đánh giá được độc tính cấp và bán trường diễn của viên nang cứng FucoLen trê mô hình động vật thực nghiệm

* Phương pháp nghiên cứu:

- Đối tượng nghiên cứu: thực phẩm chức năng viên nang cứng Fucolen. Sản phẩm được bào chế theo quy trình có thành phần chứa: Fucoidan, Lentinan, Aviseal, Lactose, vỏ nang cellulose

- Thời gian: 01/10/2019 - 30/10/2020

- Địa điểm nghiên cứu: Trung tâm NCLS, Viện UTQG và Trung tâm Dược lý lâm sàng, ĐHY HN

- Thiết kế nghiên cứu: phương pháp nghiên cứu thực nghiệm trong phòng thí nghiệm

- Cỡ mẫu: n =500