CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT DỮ LIỆU NỔI BẬT TỪ CÁC HỘI NGHỊ UNG THƯ QUỐC TẾ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 – BUỔI 5: UNG THƯ GAN”

Danh mục

Thời lượng

01 Buổi

Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT DỮ LIỆU NỔI BẬT TỪ CÁC HỘI NGHỊ UNG THƯ QUỐC TẾ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 – BUỔI 5: UNG THƯ GAN”

Tại Việt Nam, Ung thư gan là ung thư đứng hàng đâù về tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong. Chính vì vậy, những tiến bộ trong điều trị và những kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng nhằm tối ưu hiệu quả kéo dài sống còn cho người bệnh luôn là một trong những nội dung khoa học được nhiều Quý bác sĩ quan tâm.

Nằm trong chương trình chuỗi hội thảo khoa học “Cập nhật dữ liệu nổi bật từ hội nghị ung thư quốc tế 6 tháng đầu năm” thực hiện bởi Viện Ung thư quốc gia - Bệnh viện K với sự tài trợ của Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam và Công ty Bayer Việt Nam, buổi 5: Ung thư gan đã thu hút sự theo dõi của gần 200 Quý bác sĩ trên toàn quốc.

 

Chương trình hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư đến từ Bệnh viện K và Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Loan đã đưa tới những thông tin cập nhật và những kinh nghiệm có thể áp dụng tại Việt Nam trong điều trị Ung thư biểu mô tế bào gan.

Viện Ung thư Quốc gia kính gửi Quý Bác sĩ, Dược sĩ xem lại phần trình bày theo đường link dưới đây.

Chủ đề 1: Cập nhật các hướng dẫn điều trị HCC gần đây nhất

Xem lại phần trình bày BS.CKII. Nguyễn Đình Song Huy tại đây

 • Cập nhật các hướng dẫn điều trị Ung thư biểu mô tế bào gan: bao gồm hướng dẫn BCLC 2022 và các hướng dẫn điều trị của các quốc gia tại khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam.
 • Cập nhật 1 số báo cáo nổi bật tại Hội nghị APPLE 2023 liên quan UTBMTBG giai đoạn trung gian, mở rộng vai trò của TKI trong giai đoạn này và xu hướng trong tương lai.

Chủ đề 2: Cập nhật điều trị bước 1 toàn thân aHCC và các yếu tố cân nhắc lựa chọn điều trị tại Việt Nam: Từ dữ liệu khuyến cáo đến thực hành điều trị

Xem lại phần trình bày TS.BS. Trần Thắng tại đây

 • Cập nhật kết quả điều trị UTBMTBG với đơn trị liệu miễn dịch (nghiên cứu RATIONALE-301), và các nghiên cứu đang tiến hành về điều trị kế tiếp sau bước 1 với Atezolizumab và Bevacizumab.
 • Phân tích dữ liệu liên quan hiệu quả, tính an toàn, bước điều trị tiếp theo và chi phí điều trị với Sorafenib, Lenvatinib, bộ đôi Atezolizumab + Bevacizumab khi lựa chọn điều trị bước 1 cho bệnh nhân UTBMTBG giai đoạn tiến xa tại Việt Nam.

Chủ đề 3: Cải thiện sống còn với chuỗi điều trị toàn thân uHCC tại Đài Loan: thực hành và bài học kinh nghiệm chia sẻ

Xem lại phần trình bày tiếng Việt của PGS.TS. I-Cheng Lee tại đây

Xem lại phần trình bày tiếng Anh của PGS.TS. I-Cheng Lee tại đây

 • Kinh nghiệm thực tế điều trị tại Đài Loan để kéo dài thời gian sống còn với điều trị Sorafenib. Một số yếu tố giúp hiệu quả điều trị sorafenib được cải thiện đáng kể từ sau 2015 (so với trước đó)
  • Quản lý tác dụng ngoại ý với mức liều tối ưu
  • Điều trị với thuốc kháng virus với những bệnh nhân UTBMTBG căn nguyên HBV.
  • Đúng thời điểm bắt đầu điều trị toàn thân.
 • Mức độ khuyến cáo ( từ “Cao” tới “Thấp”) của các lựa chọn điều trị chuỗi hiện nay. Trong đó, các chuỗi điều trị có mức độ khuyến cáo “Cao” đều khởi đầu bước 1 với Sorafenib. Dữ liệu chuỗi điều trị sorafenib – regorafenib tại Đài Loan đồng nhất với dữ liệu thử nghiệm lâm sàng RESORCE trong kéo dài sống còn.Những điểm chính

 • Cập nhật các hướng dẫn điều trị HCC gần đây nhất
 • Cập nhật điều trị bước 1 toàn thân aHCC và các yếu tố cân nhắc lựa chọn điều trị tại Việt Nam: Từ dữ liệu khuyến cáo đến thực hành điều trị
 • Cải thiện sống còn với chuỗi điều trị toàn thân uHCC tại Đài Loan:

Điều kiện tham gia khóa học

 • Cán bộ Y tế quan tâm

Giảng viên

Mô tả giảng viên

CHƯƠNG TRÌNH CHUỖI HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT DỮ LIỆU NỔI BẬT TỪ CÁC HỘI NGHỊ UNG THƯ QUỐC TẾ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 – BUỔI 5: UNG THƯ GAN”