BÀI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT VỀ TỐI ƯU HÓA THUỐC ĐÍCH TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG DI CĂN”

Danh mục

Thời lượng

Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT VỀ TỐI ƯU HÓA THUỐC ĐÍCH TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG DI CĂN”
Thực hiện vai trò là cầu nối cập nhật kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý ung thư, Viện Ung thư Quốc gia đã phối hợp cùng Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật về tối ưu hóa thuốc đích trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn” vào ngày 19/4/2023 tại bệnh viện K và truyền trực tuyến trong cả nước.
Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư đến từ Bệnh viện K và Bệnh viện Ung bướu tp HCM. Đặc biệt chương trình còn có sự chia sẻ kinh nghiệm của BS Pongwut Danchaivijir đến từ Bệnh viện Siriraj – Đại học Mahidol, Thái Lan về kinh nghiệm điều trị regorafenib thông qua các ca lâm sàng.
Với 3 bài báo cáo đến từ Bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu HCM, và bệnh viện Siriraj- ĐH Mahidol, Thái Lan, hội thảo đã thu hút hơn 170 bác sĩ ung thư và nhân viên y tế trên cả nước tham dự trực tiếp và trực tuyến. Qua buổi hội thảo, các bác sĩ đã được cập nhật về:
• Phác đồ điều trị ung thư đại trực tràng theo khuyến cáo thế giới cũng như tại Việt Nam
• Mục tiêu và cấc yếu tố quyết định lựa chọn điều trị ung thư đại trực tràng di căn sau khi thất bại với hóa chất;
• Kinh nghiệm tối ưu hóa hiệu quả của regorafenib trong điều trị 3L trên bệnh nhân đại trực tràng di căn thất bại với hóa chất tại Việt Nam và Thái Lan. Đặc biệt thông qua các ca lâm sàng, các chuyên gia đã giới thiệu các chiến lược tối ưu hóa điều trị regorafenib thông qua lựa chọn bệnh nhân, chiến lược liều dùng và quản lý tác dụng ngoại ý.
Chúng tôi hy vọng rằng với những cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và khu vực sẽ giúp thêm cho các Bác sĩ trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng.
Xin mời quý bác sĩ và nhân viên y tế xem lại nội dung của buổi hội thảo theo link dưới đây

  1. Xem lại bài trình bày BSCK II. Phạm Thị Quế tại đây
  2. Xem lại bài trình bày của TS. BS. Nguyễn Hoàng Quý tại đây
  3. Xem lại bài trình bày (tiếng Anh) của BS. Pongwut Danchaivijitr tại đây
  4. Xem lại bài trình bày (dịch tiếng Việt) của BS. Pongwut Danchaivijitr tại đây
  5. Xem lại nội dung thảo luận của các chuyên gia tại đây

Trân trọng cảm ơn!

Giảng viên

Mô tả giảng viên

BÀI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO KHOA HỌC: “CẬP NHẬT VỀ TỐI ƯU HÓA THUỐC ĐÍCH TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG DI CĂN”